Cuộc tái xuất phi thường của Đoàn Thị Xuân trong màu áo Ngân hàng Công thương

Tưởng như sau những biến cố bề căn bệnh lạ mắc phải, chủ công Đoàn Thị Xuân sẽ gác lại giấc mơ với bóng chuyền nhưng sự trở lại của cô trong màu áo cũ tại vòng 2 giải VĐQG PV Gas 2020 khiến nhiều người bất ngờ.

Trong một cuộc trò chuyện với chủ công Đoàn Thị Xuân trước đây, cô gái người Thanh Hóa cho biết cô chắc chắn không thể trở lại với niềm đam mê và tình yêu của mình bởi căn bệnh Marfan. Việc học thêm tiếng Trung và chuẩn bị chuyển hướng cho công việc mới làm cô thấy thư thái hơn những ngày còn tập luyện, thi đấu.

Mọi thứ cứ êm trôi cho đến ngày những thông tin về sự trở lại của tay đập triển vọng hàng đầu bóng chuyền Việt Nam trong màu áo Ngân hàng Công thương tại vòng 2 và vòng chung kết xếp hạng giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020 khiến làng bóng nữ sôi sục.

Những cô gái vàng của Ngân hàng Công thương trong chức vô địch năm 2016

Đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công thương của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt mùa này đối diện với nhiều khó khăn nhất là việc chảy máu nhân tài. Từ đầu mùa, chủ công Nguyễn Thị Xuân chuyển sang khoác áo Hóa chất Đức Giang đã để lại lỗ hổng khá lớn.

May thay, với tài thao lược HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã phát hiện Vi Thị Như Quỳnh bổ sung vào thay thế cho đàn chị một cách xuất sắc. Tới đầu vòng 2, Trần Tú Linh theo đàn chị Nguyễn Thị Xuân chia tay đội bóng và lúc này tài thao lược của vị thuyền trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia lại phát huy khi gọi trở lại được “bệnh nhân Đoàn Thị Xuân”.

Đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công thương chúc mừng các HLV nhân ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20-11 tại Nha Trang trong đợt tập huấn

Đoàn Thị Xuân là tay đập chủ lực của đội bóng Ngân hàng và đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam. Cô gái sở hữu chiều cao lý tưởng 1m83, sức bật tốt, lối đánh tầm cao sắc bén, cùng những quả chắn bóng hiệu quả ở vị trí số 2, Đoàn Xuân nhanh chóng khẳng định được tài năng và vị trí của mình. Tương lai đang rực sáng nhưng lối rẽ bất ngờ khiến cô gác lại tình yêu với bóng chuyền.

Sau lời từ giã, cô gái trở lại cuộc sống thường ngày hơn 1 năm với nhiều công việc để phát triển bản thân và quyết định “tái xuất” trong sự bất ngờ khiến không ai lường trước. Đoàn Thị Xuân đã quyết định thi đấu cho Ngân hàng Công thương đến hết vòng 2 và vòng chung kết bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020. Chia sẻ về việc có tiếp tục gắn bó với trái bóng cô gái xinh đẹp cho biết “ Hiện tại Xuân cứ chơi hết năm cho đội bóng sau đó tùy vào tình hình sức khỏe mới có thể cân nhắc”.

Danh sách đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công thương tại vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020

Chức vô địch tại giải bóng chuyền U23 quốc gia lần thứ nhất năm 2020 của lứa trẻ (nhưng đã là nóng cốt của đội 1) Ngân hàng Công thương có bước đệm không thể tốt hơn cho hành trình chinh phục giải VĐQG vào tháng tới. Cùng sự bổ sung của các VĐV tuyến 1 như Lê Thanh Thúy, Phạm Thị Thắm và mới nhất là người cũ Đoàn Thị Xuân…

Đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt hy vọng sẽ tạo nên bất ngờ tại vòng 2 và vòng chung kết xếp hạng sắp tới trên đất Tây Nguyên. Một hành trình đầy cam go nhưng những ngôi sao đã về nhì mùa giải trước có quyền hy vọng vào một mùa giải thành công nhất là họ vừa đón chờ sự tái xuất không thể ngọt ngào hơn của ngôi sao một thời – Đoàn Thị Xuân.

Trả lời