Chuyện về những ông thầy có thể gây bất ngờ tại giải bóng chuyền VĐQG

Vòng 2 và vòng chung kết giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020 sắp khởi tranh, đây chính là thời điểm có thể bàn tới những ông thầy có thể gây bất ngờ tại giải.

Cái tên đầu tiên có thể tạo nên sự bất ngờ chính là HLV Bùi Huy Sơn của đội bóng được đánh giá là ứng viên cho chức vô địch mùa giải 2020. Đội bóng chuyền nữ BTL Thông tin – LienVietPostBank tại vòng 1 đã lập nên một chiến tích đầy bất ngờ khi không để thua bất kỳ set đấu nào và giành số điểm tuyệt đối tại Bắc Ninh. 

HLV Bùi Huy Sơn của đội bóng chuyền nữ BTL Thông tin – LienVietPostBank

Đội đương kim vô địch đang sở hữu một thế hệ VĐV chất lượng đồng đều và trải đều trên tất cả các tuyến. Không chỉ có thế, đội bóng chuyền nữ quân đội cũng sở hữu khá nhiều tuyển thủ quốc gia trong đội hình nên mùa giải 2020 có lẽ chức vô địch khó có thể lọt ra khỏi tầm với của Bùi Thị Ngà và các đồng đội. HLV Bùi Huy Sơn sinh năm 1975 là người gắn bó với bóng chuyền từ cái nôi Thể Công.

Sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của Bùi Huy Sơn rất thành công với 5 lần cùng Thể Công lên ngôi ở giải các đội mạnh toàn quốc. Được Binh chủng Thông tin liên lạc bổ nhiệm vào vị trí HLV tuyến 1 của đội bóng sau một thời gian ngắn làm trợ lý cho vị HLV trưởng Phạm Văn Long, HLV Bùi Huy Sơn sẵn sàng nhận trách nhiệm và quyết tâm giúp đội bóng Thông tin giữ vững được bản sắc truyền thống mà các thế hệ đi trước đã làm được.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt tại giải Vô địch bóng chuyền U23 quốc gia 2020

Vị HLV có thể gây bất ngờ nhiều nhất có lẽ thuộc về thuyền trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt của Ngân hàng Công thương. Năm 2020 là một năm khó khăn với đội bóng Ngân hàng khi hàng loạt trụ cột chia tay để lại lỗ hổng khá lớn cho đội bóng.

Nhờ vào tài thao lược của mình và sự mạnh dạn, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã đôn nhiều VĐV tuyến trẻ lên thay thế và thành quả gặt hái được khá lớn khi họ đứng thứ 2 bảng đấu được đánh giá là khó nhằn khi có sự xuất hiện của VTV Bình Điền Long An, Hóa chất Đức Giang Hà Nội và Than Quảng Ninh (bảng B tại Hà Tĩnh).

Bước sang vòng 2, Trần Tú Linh rời đội và vị thuyền trưởng đã gọi lại Đoàn Thị Xuân thay thế. Đây chính là sự cơ động và ứng biến rất phù hợp với hoàn cảnh của đội trong tình thế khó khăn. Nhờ đó chính đội U23 của Ngân hàng Công thương vừa bước lên ngôi cao nhất của giải Vô địch bóng chuyền U23 quốc gia.

Người được đánh giá có thể gây bất ngờ khác chính là cựu chủ công huyền thoại của làng bóng chuyền nam hiện đang dẫn dắt đội bóng Hóa chất Đức Giang Hà Nội – Nguyễn Hữu Hà. Sở hữu đội hình gồm nhiều tên tuổi của làng bóng nữ hiện nay như chủ công Nguyễn Thị Xuân, phụ công trẻ tài năng Trần Thị Bích Thủy hay libero xuất sắc hàng đầu Việt Nam Lê Thị Thanh Liên….

Đoàn quân của vị tướng trẻ vừa xếp đầu bảng B tại vòng 1 và được đánh giá rất cao cho 1 trong 4 vị trí vào bán kết của năm nay. Nhờ vào sự quyết tâm của toàn đội và việc ứng phó nhanh với các đối thủ trong từng trận đấu để đưa ra đấu pháp hợp lý, HLV Nguyễn Hữu Hà đã tạo dấu ấn trước khi bước vào vòng 2 đầy thử thách. Mang trong mình gen chiến thắng ngay từ thời còn thi đấu, vị tướng trẻ người Thái Bình chắc chắn sẽ mang tới những nét tích cực cho vòng 2 và vòng chung kết trong tháng 12 tới đây.

Trả lời