Bóng chuyền nữ Việt Nam tụt hạng trên BXH mới nhất 2020

Cuối tháng 6, trên bảng xếp hạng bóng chuyền nữ thế giới, bóng chuyền nữ Việt Nam tụt hạng với 62 điểm và đứng ở vị trí 76 thế giới.

Theo như bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn bóng chuyền thế giới thì vị trí của chúng ta đã tụt lai so với lần cập nhật mới nhất. Lý do lý giải cho việc tụt hạng của bóng chuyền nữ Việt Nam là chúng ta không thi đấu các trận quốc tế trong thời gian gần đây.

Thời gian qua (tính từ đầu năm) do dịch cúm COVID-19 nên hầu hết các giải đấu quốc tế bị hủy hoặc hoãn, việc đội tuyển bóng chuyền nữ không tham dự các giải đấu trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền châu Á và thế giới khiến vị trí của Việt Nam bị tụt lại phía sau.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trên bảng xếp hạng thế giới tháng 6/2020

Tại khu vực Châu Á, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang đứng thứ 15 so với trước đó chúng ta tụt 6 bậc (thứ 9 vào tháng 1). Như vậy, với vị trí này chúng ta kém đối thủ “truyền kiếp” tại khu vực là Thái Lan tới 11 bậc trên bảng xếp hạng. Thái Lan đang đứng thứ 4 tại châu Á chỉ sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Một đối thủ khác tại khu vực là Indonesia cũng vượt qua chúng ta khi đứng thứ 11 và trên Việt Nam 4 bậc.

Để cải thiện vị trí, các cô gái của chúng ta cần cải thiện nhiều trong thời gian tới

Trong khu vực ĐNA đương nhiên Việt Nam đã bị Indonesia qua mặt xếp ở vị trí thứ 2. Đứng đầu khu vực vẫn là “bà kẹ” Thái Lan. Theo bảng xếp hạng bóng chuyền nữ thế giới nếu chúng ta không thi đấu vẫn bị trừ điểm và đương nhiên vị trí sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Trong thời gian tới, nếu như thuận lợi thì đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia sẽ được dẫn dắt bởi chuyên gia người Cuba. Vấn đề nay hiện nay Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đang xúc tiến và hy vọng đội tuyển của chúng ta sẽ mạnh lên và vị trí tại khu vực cũng như thế giới được cải thiện đáng kể.

Trả lời